Hướng dẫn cách làm nước cất đạt chuẩn cực kỳ đơn giản
Nước cất được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực y tế, hóa học, sản xuất,… Nắm được các cách làm nước cất sẽ là “chìa khóa” giúp con người chủ động điều chế ra nguồn nước cất siêu tinh khiết này.
Chắc hẳn các bạn đã biết, nước đóng va trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với cơ thể của con người và mọi sinh vật trên trái đất. Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường nước đang ở mức báo động, nước có chứa nhiều tạp chất gây hại sức khỏe cho con người như chì, kẽm,… Để có thể khắc phục được tình trạng này, chúng ta cần nắm được cách làm nước cất siêu tinh khiết, ứng dụng trong y tế, phòng thí nghiệm và cuộc sống hàng ngày.
Cùng tìm hiểu nước cất là gì?
Hiểu một cách đơn giản, nước cất là một loại nước tinh khiết, không có chứa tạp chất, được điều chế bằng biện pháp chưng cất. Hiện nay trên thị trường có bán các loại nước cất đóng chai bao gồm nước cất 1 lần, nước cất 2 lần và nước cất 3 lần. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp.
– Nước cất 1 lần là loại nước đã qua chưng cất 1 lần
– Nước cất lần 2 là loại nước cất đã qua chưng cất 2 lần
– Nước cất lần 3 là loại nước chất 2 lần và được chưng cất thêm một lần nữa